Hướng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm

Mái tóc đen khỏe đẹp tự nhiên nhuộm tóc đen tại nhà - M i t c  en kh  e   p t  nhi n 80x80 - Hướng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm
7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết
Tháng Bảy 14, 2017
7 Loại thảo dược cho mái tóc đẹp - Chị em nào cũng cần biết nhuộm tóc đen tại nhà - anh cover 80x80 - Hướng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm
7 Loại Thảo Dược Cho Mái Tóc Đẹp – Chị Em Nào Cũng Cần Biết
Tháng Bảy 14, 2017
Hưỡng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà với bột lá móng và bột lá chàm nhuộm tóc đen tại nhà - henna indigo hair dye 1 - Hướng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm

Hưỡng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà với bột lá móng và bột lá chàm

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc bao gồm cả tổng hợp và bán tổng hợp với các mức giá đa dạng. Ngay kể cả bột lá móng nhuộm tóc cũng có những dạng đã cho thêm hóa chất để dễ lên màu, dễ nhuộm mà giá chỉ 30-50k 1 gói nhỏ dùng cho 1 lần nhuộm. Vậy với sản phẩm bột lá tự nhiên nguyên chất thì giá cả ra sao và phải sử dụng làm sao cho hiệu quả? Hôm nay, Xanh tóc đỏ da sẽ hướng dẫn các bạn tự nhuộm tóc đen tại nhà với bột lá móng và bột lá chàm.
Như các bạn đã biết, bột lá nguyên chất, tức có nghĩa ngoài gân lá chỉ có thịt lá. Sản phẩm tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, tuy nhiên cũng có những điểm hạn chế:
– Sản phẩm chỉ thích hợp cho mái tóc bị bạc, hoặc tóc màu nhạt như: nâu, vàng… thì nhuộm sẽ ra màu. (Vì nó là lá cây, không có thành phần thuốc tẩy tóc)
– Yêu cầu mất nhiều thời gian hơn so với việc sử dụng các loại thuốc nhuộm tổng hợp. Bạn sẽ phải mất thời gian ủ bột và nhuộm lâu hơn.

Trong phần này mình sẻ hướng dẫn các bạn tự pha chế hỗn hợp để nhuộm tóc bạc, xám thành tóc đen tự nhiên bằng bột lá móng  và bột lá chàm :

Tự nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm nhuộm tóc đen tại nhà - dsc 0033 1024x681 - Hướng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm

Tự nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm

Công thức này chỉ cho ra 1 màu duy nhất, đó là màu đen tự nhiên, rất bền màu, có thể duy trì màu đen cho tới khi chân tóc trắng mọc ra mới thi mới cần nhuộm dặm thêm.

Vì đây là cách nhuộm 2 bước nên thời gian nhuộm gấp đôi so với nhuộm chỉ dùng lá móng:

Khi nhuộm màu đen thì bạn phải kết hợp cả hai loại bột lá không thể chỉ ủ bột lá chàm mà không ủ lá móng vì như thế sẽ cho ra mái tóc màu xanh đen chứ không phải màu đen.

Bắt đầu tự nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá:

Chuẩn bị dụng cụ:

 • 100g Bột lá móng
 • 100g Bột lá chàm
 • Bát và muỗng để trộn bột
 • Lược chải tóc
 • Găng tay, mũ trùm đầu.

Chú ý: Toàn bộ các dụng cụ để nhuộm tóc đã có đủ trong bộ sản phẩm Bột lá nhuộm tóc Ogatic.

1. Gội sạch đầu và sấy khô:

 • Sử dụng 01 túi dầu gội thảo dược trong bộ sản phẩm Bột lá nhuộm tóc cho vào 0,5l nước sôi, sau khoảng 3-5 phút dùng tay bóp nhẹ để hương liệu tan hết. Có thể pha thêm nước nguội để gội đầu theo sở thích.

 

Gội sạch đầu và sấy khô nhuộm tóc đen tại nhà - Beautiful natural woman washing her hair 1 1024x418 - Hướng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm

Gội sạch đầu và sấy khô

2. Trộn và ủ bột lá móng:

 • Cho 100g bột lá móng vào bát nhựa. Sử dụng nước sôi để nguội với lượng vừa đủ trộn đều với bột lá móng. Trộn đều tay đến khi hỗn hợp bột sánh lại không còn vón cục giống như sữa chua là được.
 • Dùng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon bọc miệng bát lại và đem ủ từ 1 – 2h trong nhiệt độ phòng.
Ủ bột lá móng từ 1-2 giờ để đạt hiệu quả tốt nhất - Tự nhuộm tóc đen tại nhà nhuộm tóc đen tại nhà - Home made Henna 1 1024x279 - Hướng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm

Ủ bột lá móng từ 1-2 giờ để đạt hiệu quả tốt nhất – Tự nhuộm tóc đen tại nhà

3. Thực hiện nhuộm tóc bằng bột lá móng:

 • Chia tóc ra nhiều phần nhỏ để dễ dàng bôi hỗn hợp.
 • Bôi hỗn hợp từ trên xuống dưới sao cho toàn bộ tóc được bao phủ bằng hỗn hợp thì lúc sau tóc nhuộm sẽ đều màu. Chải đều bột lá móng lên tóc để có màu nhuộm đẹp.
 • Khi tóc của bạn được phủ đầy đủ hỗn hợp, hãy dùng màng bọc thực phẩm để quấn quanh đầu(hoặc sử dụng mũ trùm đầu bằng nilon), làm sạch bột dính khỏi chân tóc trước trán và tai của bạn.
Chải đều toàn bộ bột lên đầu để đảm bảo mái tóc nhuộm đều màu nhuộm tóc đen tại nhà - aid214662 v4 728px Henna Your Hair Red Step 8 1024x368 - Hướng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm

Chải đều toàn bộ bột lên đầu để đảm bảo mái tóc nhuộm đều màu

 • Để hỗn hợp này trên tóc khoảng 1 giờ (lâu hơn càng tốt). Hãy ngủ trưa hoặc tới sáng nếu bạn muốn( nếu bạn ủ trước khi đi ngủ).
 • Sau thời gian ủ, gội sạch tóc của bạn bằng nước lạnh(không sử dụng dầu gội). Gội đầu thật kỹ cho đến khi nước trong, sau đó có thể gội nhanh bằng dầu gội thảo dược,… Không dùng nước nóng để gội vì nó sẽ làm phai màu tóc.
 • Nhớ sử dụng găng tay để gội đầu, nếu không màu sẽ dính lên tay bạn.

4. Trộn bột lá chàm:

 • Cho bột chàm vào một cái bát, thêm từ từ nước ấm có sẵn vào bột chàm và khuấy đều tay đề tạo ra một hỗn hợp như bột lá móng. Nếu hỗn hợp còn khô thì cho thêm nước ấm từ từ vào và khuấy thành hỗn hợp có độ mịn như sữa chua.

5. Thực hiện nhuộm tóc bằng bột lá chàm:

Ủ tóc bằng bột lá chàm nhuộm tóc đen tại nhà - henna hairrree1 - Hướng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm

Ủ tóc bằng bột lá chàm

 • Sau khi tóc nhuộm bằng bột lá móng đã được gội sạch bằng nước lạnh và sấy hơi khô, thực hiện nhuộm tóc bằng hỗn hợp bột chàm theo trình tự như nhuộm bằng bột lá móng. Thời gian ủ hỗn hợp bột chàm khoảng 1 tiếng, thời gian ủ càng lâu thì màu tóc càng đen hơn, thời gian ủ ngắn hơn thì màu tóc có thể từ nâu tới đen.
 • Sau thời gian ủ, gội sạch tóc của bạn bằng nước lạnh (không sử dụng dầu gội). Gội đầu thật kỹ cho đến khi nước trong, sau đó có thể gội nhanh bằng dầu gội thảo dược… Không dùng nước nóng để gội vì nó sẽ làm phai màu tóc.
 • Nhớ sử dụng găng tay để gội đầu, nếu không màu sẽ dính lên tay bạn.

LƯU Ý: Màu sắc sau khi nhuộm bột lá móng và bột chàm sẽ tạo ra màu đen tự nhiên.

Mái tóc đen chắc khỏe như người Dao đỏ nhuộm tóc đen tại nhà - bi quyet duong toc dai den muot cua nguoi dao do 2 - Hướng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm

Mái tóc đen chắc khỏe như người Dao đỏ

Vậy là chỉ với 1 bộ sản phẩm Bột lá nhuộm tóc của Ogatic, bạn đã có thể tự nhuộm tóc đen tại nhà với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, cho bạn một mái tóc khỏe đẹp nhất.