7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết

6 bài thuốc nhuộm tóc thảo dược an toàn cho chị em tác hại của thuốc nhuộm tóc - 00f0d2180d1ea3a9f025e5521e4a3842 fresh makeup hair loss 80x80 - 7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết
6 Bài thuốc nhuộm tóc thảo dược an toàn cho chị em
Tháng Bảy 14, 2017
Hưỡng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà với bột lá móng và bột lá chàm tác hại của thuốc nhuộm tóc - henna indigo hair dye 1 80x80 - 7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết
Hướng dẫn nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm
Tháng Bảy 14, 2017
Mái tóc đen khỏe đẹp tự nhiên tác hại của thuốc nhuộm tóc - M i t c  en kh  e   p t  nhi n 1200x480 - 7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết

Mái tóc đen khỏe đẹp tự nhiên

Nhuộm tóc, đằng sau việc giúp bạn trở nên thời trang, hợp mốt hơn, hoặc giấu đi những “dấu hiệu tuổi tác” trên mái đầu, là tiềm ẩn những mối nguy hại rất lớn đối với sức khỏe của chính bạn. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tác hại của thuốc nhuộm tóc mà bạn cần phải biết.

Thuốc nhuộm tóc độc hại như thế nào?

Theo kết quả của hơn 80 phân tích do các nhà khoa học nghiên cứu khẳng định rằng, việc sử dụng một số loại thuốc nhuộm có thể gây ra tác dụng phụ có khả năng gây ung thư. Có trường hợp gây bệnh ung thư máu, ung thư xương tủy, và đặc biệt là ung thư bàng quang.

Tác hại của thuốc nhuộm tóc tác hại của thuốc nhuộm tóc - T c h  i c  a thu  c nhu  m t c 1 - 7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết

                              Tác hại của thuốc nhuộm tóc

Những sự thật sau đây giúp bạn sáng tỏ việc tại sao sử dụng thuốc nhuộm, lại có nguy cơ mặc các bệnh ung thư cao gấp đôi so với những người không sử dụng loại hóa chất này (theo Cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về Ung thư (IARC) ở Lyon, Pháp:

 • Thuốc nhuộm tóc khác với các loại dầu gội, dầu dưỡng ở chỗ: Dầu gội và dưỡng chất chỉ tác động bên ngoài bề mặt sợi tóc, để làm sạch và tạo ra một lớp màng cao phân tử bảo vệ tóc. Còn thuốc nhuộm có kích thước phân tử nhỏ để tấn công và làm thay đổi cấu trúc bên trong tóc, do đó những chất độc này cũng dễ dàng thâm nhập vào nang tóc và hòa trộn vào máu.
 • Đa số các thuốc nhuộm tóc sử dụng muối kim loại nặng có độc tính rất cao như chì, bismuth…
 • Thành phần của nhuộm tóc hóa học đều chứa các chất có nhân thơm, đặc biệt là PPD, chất này nếu thâm nhập vào máu sẽ gây đột biến và ung thư.
 • 96% thuốc nhuộm chứa thành phần chất tăng tính thấm:

– Làm tăng nồng độ các chất độc trong thuốc nhuộm trong máu

– Tương tác với các chất hóa học khác tạo thành các chất có độ độc tính cao hơn.

 • 71% thuốc nhuộm chứa hắc ín
 • Trong thuốc nhuộm chứa chất bảo quản formaldehyde: gây ung thư và độc cho sinh sản, sự phát triển của cơ thể.
 • Các thuốc nhuộm tóc đều chứa chất gây oxy hóa làm đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể nên có thể gây rụng tóc và nguy cơ ung thư.

Tác hại của thuốc nhuộm tóc

1. Ảnh hưởng mắt và da đầu:

Một số loại thuốc nhuộm tóc có thành phần có thể gây kích ứng da đầu và gây đỏ mắt. Đặc biệt với những người da đầu yếu và nhạy cảm, thuốc nhuộm có thể gây ngứa, lở loét và da đầu như bị kiến đốt khi dùng thuốc nhuộm liên tục nhiều lần.

Dị ứng thuốc nhuộm tóc, cô gái suýt bị mù vĩnh viễn tác hại của thuốc nhuộm tóc - 655deb8ca11def - 7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết

                         Dị ứng thuốc nhuộm tóc, cô gái suýt bị mù vĩnh viễn

2. Làm cho mái tóc của bạn xơ và dễ gãy:

Mái tóc mềm mại và bóng mượt sẽ không còn nữa tác hại của thuốc nhuộm tóc - article 2015719416333959619000 - 7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết

Mái tóc mềm mại và bóng mượt mà bạn tự hào sẽ không còn nữa

Nếu bạn là người thường xuyên nhuộm tóc, mái tóc của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều vì hóa chất có trong thuốc nhuộm. Các hóa chất làm giảm độ ẩm từ tóc của bạn, tách các mô lớp vỏ, làm cho chúng trở nên khô và giòn. Mái tóc của bạn sẽ dần dần không còn mềm mại và bóng mượt nữa. Giải pháp cuối cùng để bạn có thể xử lý được mái tóc xơ và dễ gãy đó là cắt bỏ chúng.

3. Gây kích ứng da:

Kích ứng da - Tác hại của thuốc nhuộm tóc tác hại của thuốc nhuộm tóc - cach doi pho voi tinh trang di ung do thuoc nhuom toc 1 - 7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết

                     Kích ứng da – Tác hại của thuốc nhuộm tóc hóa chất

Một số thành phần hóa chất trong thuốc nhuộm tóc cũng có thể gây kích ứng da. Các triệu chứng thường thấy như là bị bỏng da, đỏ da và da phình, ngứa và khó chịu. Nếu bạn muốn nhuộm tóc bằng hóa chất bạn nên làm một thí nghiệm trước khi nhuộm khoảng 2 ngày. Hãy thử bôi thuốc nhuộm tóc lên mặt trong cánh tay của bạn và  kiểm tra sau hai ngày để đảm bảo không có phản ứng dị ứng. Không nên sử dụng loại thuốc nhuộm tóc nào có bất kỳ dấu hiệu dị ứng nào trên da.

4. Hen suyễn

Những người tiếp xúc nhiều với thuốc nhuộm tóc, dễ bị dị ứng da và hen suyễn tác hại của thuốc nhuộm tóc - article 20162329343734477000 - 7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết

Những người tiếp xúc nhiều với thuốc nhuộm tóc, dễ bị dị ứng da và hen suyễn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các nhà tạo mẫu tóc, những người tiếp xúc nhiều với thuốc tóc, dễ bị dị ứng da và hen suyễn. Bệnh hen suyễn nghề nghiệp này là kết quả của việc tiếp xúc liên tục với chất PPD có trong thuốc nhuộm tóc và persulfates được sử dụng trong chất tẩy. Sự phơi nhiễm này làm cảm giác đường thở dẫn khí của họ, và làm cho họ khó thở.

5. Làm thay đổi nội tiết:

Trong một số thuốc nhuộm tóc có chứa Alkylphenol ethoxylate (APE) thường có trong thuốc trừ sâu. Khi nhuộm tóc chất này có thể hấp thụ vào cơ thể gây rối loạn nội tiết. Ngoài ra isopropyl alcohol có trong thuốc nhuộm tóc có thể gây ra chứng trầm cảm và nhức đầu.

6. Ảnh hưởng tới thái nhi:

Để đảm bảo cho thai nhi, các mẹ hãy tuyệt đối tránh xa thuốc nhuộm tóc hóa chất. tác hại của thuốc nhuộm tóc - pri beremennosti 03 - 7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết

Để đảm bảo cho thai nhi, các mẹ hãy tuyệt đối tránh xa thuốc nhuộm tóc hóa chất.

Phụ nữ nhuộm tóc trong khi đang mang thai hoặc chuẩn bị mang thai sẽ có nguy cơ thai nhi mắc bệnh ung thư lớn hơn 10 lần so với người không nhuộm tóc.

7. Nhuộm tóc có thể gây ung thư và dẫn đến tử vong

7 Tác hại của thuốc nhuộm tóc bạn cần phải biết tác hại của thuốc nhuộm tóc - T c h  i c  a thu  c nhu  m t c b  n c  n ph  i bi  t - 7 Tác Hại Của Thuốc Nhuộm Tóc Bạn Cần Phải Biết

                                        7 Tác hại của thuốc nhuộm tóc bạn cần phải biết

Theo nghiên cứu của Viện Ung thư quốc gia Mỹ, nhuộm tóc càng lâu, dùng màu càng đậm thì nguy cơ mắc bệnh ung thư càng cao. Tỷ lệ ung thư ở phụ nữ dùng thuốc nhuộm tóc cao hơn 50% so với những người không dùng thuốc này. Paraphenylenediamin là loại hóa chất thường được dùng trong thuốc nhuộm tóc. Tại Mỹ, các chuyên gia y tế đã chứng minh rằng Paraphenylenediamin gây dị ứng, chàm, hen, loét dạ dày, làm da mẩn đỏ, nhạy cảm với nắng và có thể gây tử vong nếu ngộ độc nặng. Ngoài ra còn rất nhiều tác hại của thuốc nhuộm tóc bằng hóa chất, các bạn nên suy nghĩ kỹ và cẩn trọng khi sử dụng chúng.

Cách hạn chế tác hại của thuốc nhuộm tóc hóa chất

 • Sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc có thành phần từ thiên nhiên, ở các thương hiệu uy tín, phù hợp với mái tóc của bạn.
 • Trước khi nhuộm tóc cần bôi thuốc lên da tay xem có bị dị ứng không mới bôi lên tóc.
 • Tránh để thuốc nhuộm bị chạm vào da đầu, chân tóc..
 • Không nên gội dầu quá nhiều khi nhuộm tóc, vì màu tóc sẽ nhanh bị mất màu và các dưỡng chất của tóc sẽ bị mất đi, tóc sẽ yếu và khô rối hơn.
 • Sau khi nhuộm cần chăm sóc tóc kỹ hơn, gội đầu bằng các loại dầu gội, dầu xả có thành phần dưỡng ẩm cho tóc.
 • Nên hấp dầu cho tóc 1 tháng 1 lần…
 • Không nên cùng lúc vừa ép, duỗi với nhuộm tóc.
 • Khoảng cách các lần nhuộm không được quá gần nhau, tốt nhất trên 6 tháng.
 • Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời.
 • Lựa chọn một chế độ ăn uống đầy đủ có lợi cho mái tóc.

Tác hại của thuốc nhuộm tóc đến mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Chính vì thế, khi bạn muốn nhuộm tóc hãy hạn chế thuốc nhuộm tóc hóa chất, thay vào đó nếu muốn thay đổi màu tóc bạn bằng bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên như: cây lá móng, bột trà xanh, nước trà đặc, củ dền, cà rốt… Hoặc nếu như không có thời gian để “biến hóa” các loại nguyên liệu trên thành thuốc nhuộm tóc thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc nhuộm tóc từ thiên nhiên, vừa an toàn vừa hiệu quả.

Xem thêm

Tự nhuộm tóc đen tại nhà bằng bột lá móng và bột lá chàm